Máy móc

Khẩu trang y tế là một sản phẩm rất thông dụng trong đời sống ngày nay. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi và cực kỳ hữu ích trong việc bảo vệ sức khoẻ con người. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh từ virus Covid19 đang diễn ra phức tạp khi có sự lây lan trên toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc, Nhật Bản,... Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu hụt số lượng, không thể đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dùng. Để có thể cải thiện vấn đề trên, các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động ở Việt Nam không ngừng tăng ca để phục vụ cho người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Trong nội dung bài blog ngày hôm nay, MedicalGroup xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin liên quan đến dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế như: các nguyên liệu làm khẩu trang, các loại dây chuyền sản xuất, giá cả cũng như địa chỉ bán.

 

I. Những nguyên liệu làm khẩu trang y tế

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, chúng ta cần biết để làm ra được một chiếc khẩu trang thì cần có các nguyên liệu nào. Nguyên liệu làm khẩu trang là vô cùng quan trọng vì chúng quyết định trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Mà sản phẩm chất lượng thì mới có thể bảo vệ sức khoẻ của người dùng một cách tốt nhất. Các nguyên liệu cần có để tạo ra một chiếc khẩu trang hoàn chỉnh gồm có:

1. Vải không dệt

Chất liệu vải không dệt là bộ phận thiết yếu đầu tiên mà chúng ta đề cập tới. Loại vải này được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp và liên kết với nhau bằng chất kết dính. Các hạt nhựa tổng hợp được kéo sợi và kết hợp thành các tấm vải mỏng. Vải không dệt có thể ngăn ngừa được mọi loại bụi và vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho người dùng. Thân thiện với môi trường cũng là một ưu điểm lớn mà chúng ta không thể không nhắc đến.

2. Vải lọc kháng khuẩn

Vải lọc kháng khuẩn được dùng làm lớp lót ở giữa, có chức năng là lọc sạch các loại bụi mịn. Theo thông tin từ các chuyên gia thì khả năng lọc bụi và vi khuẩn của loại vải này lên đến 99%. Do đó có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.

3. Thanh nẹp mũi

Thanh nẹp làm bằng kẽm được dùng để định hình và giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuôn mặt người sử dụng, hạn chế sự tiếp xúc của da với môi trường bên ngoài. Khi đeo thì chúng ta chỉ cần bóp thanh nẹp ôm theo mũi là được.

4. Dây đeo

Ngoài các bộ phận kể trên thì dây đeo cũng vô cùng cần thiết trong quy trình sản xuất khẩu trang y tế. Cotton và Spandex là hai chất liệu được sử dụng để làm dây đeo vì chúng có độ co giãn tốt, không làm đau tai hoặc in lằn khi đeo trong thời gian dài.

Vật tư - thiết bị sản xuất khẩu trang Qmask

II. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Hiện nay trên thị trường có 2 loại dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế đó là: dây chuyền bán tự động và dây chuyền tự động hoàn toàn.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang Qmask

1. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động bao gồm các loại máy sau: máy làm thân khẩu trang, máy dập quai, hàn quai,... để tạo ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh. Chúng hoạt động theo cơ chế bán tự động tức là vẫn cần có sự hỗ trợ từ con người.

Việc sử dụng các dây chuyền bán tự động giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Song, những sản phẩm được làm ra có thể bị lỗi nếu người công nhân chưa có nhiều kinh nghiệm trong vận hành và xử lý máy. Vậy nên các công ty sản xuất khẩu trang y tế khi sử dụng loại dây chuyền này cần chú trọng việc lựa chọn và đào tạo nhân viên trước khi đưa vào làm việc.

2. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoàn toàn tự động.

Loại dây chuyền này hiện đang được sử dụng rộng rãi, bao gồm các loại máy sản xuất ra các sản phẩm hoàn chỉnh theo cơ chế hoàn toàn tự động, không cần đến sự tác động của người điều hành. Dây chuyền này có thể tạo ra các loại khẩu trang từ 1 - 5 lớp cho cả trẻ em và người lớn.

So với dây chuyền bán tự động thì dây chuyền tự động hoàn toàn có nhiều điểm mạnh, cụ thể là:

 • Tăng cao năng suất: một hệ thống tự động có thể sản xuất từ 10 - 50 thùng mỗi ngày tương đương với 100 - 200 cái/ phút. Ngược lại, hệ thống bán tự động chỉ đạt được một nửa năng suất trên.
 • Tiết kiệm nhân công: nếu như dây chuyền bán tự động cần nhiều nhân công để giám sát và vận hành máy thì dây chuyền tự động chỉ cần 1 - 2 người để sắp xếp thành phẩm.
 • Vận hành êm ái: máy móc trong dây chuyền tự động vận hành êm ái hơn so với dây chuyền bán tự động.
 • Tỷ lệ phế phẩm thấp hơn: kết quả tỷ lệ phế phẩm ở hệ thống sản xuất khẩu trang y tế tự động là thấp hơn 2%. Bởi vì máy móc được tích hợp hệ điều khiển lập trình và có mắt cảm biến điện tử.

Medical GROUP xin giới thiệu đến các bạn mẫu dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động chúng tôi hiện đang đưa và sử dụng sản xuất khẩu trang y tế Qmask: Hệ thống sản xuất khẩu trang tự động model FLK120A. Máy được sản xuất tại Nhật Bản và có các thông số kỹ thuật như sau:

-   Kích thước: 6800 (L)×3600(W)×1900(H) mm.

-   Kích thước khẩu trang: 175*95mm.

-   Hiệu suất: 100-150 PCS/min.

-   Tỷ lệ thành phẩm: 98-99%.

-   Tỷ lệ phế phẩm: 2%.

-   Khối lượng máy: ≤2100kg, Chịu tải trên mặt đất > 300kg.

-   Điện áp và công suất làm việc: 220VAC ± 5%, 50z, Công suất 6.5-8.5KW.

-   Áp suất khí nén: 0.5 ~ 0.7MPa, Lưu lượng 300L/min.

-   Môi trường hoạt động: Nhiệt độ 10 ~ 35 ℃, độ ẩm 5-35% HR, không dễ cháy và ăn mòn, không bụi (Độ sạch không thấp hơn 100,000)


MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

 • Địa chỉ: 141 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Chi nhánh: 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Xưởng sản xuất: 2252/46 Quốc Lộ 1A, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Email: admin@medicalgroupvn.com
 • Website: medicalgroupvn.com
  Hotline: 1900.633.519 - 0902.958.089Sản xuất khẩu trang y tế Qmask tự động