Máy tạo oxy Medical

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tạo oxy khác nhau, mỗi loại máy sẽ có những đặc điểm, ưu điểm và công dụng riêng. Các loại máy tạo oxy vốn là thiết bị y tế, có khả năng làm giàu oxy từ không khí tự nhiên dựa trên nguyên lý tăng nồng độ oxy lên. Với thiết bị này thì bạn có thể tạo ra oxy với nồng độ trên 90%, giúp cho bệnh nhân có được oxy mà không cần bình oxy hay là thực hiện quá trình hóa lỏng oxy.

Máy tạo oxy là phương pháp an toàn, có thể được sử dụng tại nhà bởi các cá nhân hoặc là tại những trung tâm y tế. Đây cũng là giải pháp rất tiết kiệm kinh phí khi thực hiện điều trị bằng cách cung cấp oxy. Dựa theo thiết kế cũng như tính năng mà các loại máy tạo oxy được chia ra làm hai loại đó là máy tạo oxy cá nhân và máy tạo oxy y tế.

Máy tạo oxy cá nhân

Máy tạo oxy cá nhân còn thường được gọi là máy thở oxy mini, bình oxy cá nhân hoặc máy tạo oxy mini. Đây là sản phẩm có thiết kế kích thước rất nhỏ gọn và tiện lợi, thích hợp để sử dụng cho thành viên trong gia đình. Thiết bị này có thể hoạt động giống như là máy lọc không khí, giúp cho nồng độ oxy trở nên tinh khiết hơn lên tới 90%.

Những trường hợp cá nhân trong quá trình thăm khám, được bác sĩ tư vấn sử dụng máy tạo oxy có thể sử dụng loại này tại nhà. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, không cần phải đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để sử dụng những thiết bị chuyên dụng khác.

MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Địa chỉ: 114 - 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Xưởng sản xuất: 2252/46 Quốc Lộ 1A, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Email: admin@medicalgroupvn.com / Website: medicalgroupvn.com

Hotline: 0902.958.089 - 0938.090.346

===========================================================

Máy tạo oxy y tế

Máy tạo oxy y tế là thiết bị được sử dụng tại các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc những tổ chức cứu hộ cứu nạn. Thiết bị này đem lại nồng độ oxy tinh khiết cao hơn so với máy tạo oxy cá nhân, cụ thể hơn là nồng độ oxy có thể lên tới 99%.

Tại bệnh viện thì máy tạo oxy y tế được dùng cấp cứu cho những trường hợp bệnh lý liên quan tới hô hấp, ngộ độc khí.... hoặc là dùng trong những trường hợp cấp cứu nhằm đảm bảo đem lại nguồn không khí dồi dào oxy cho người sử dụng.

Các loại máy tạo oxy chủ yếu dùng để cung cấp oxy tinh khiết với nồng độ cao, vậy thì chúng thường được dùng khi nào?

  • Nhịp nhờ bị chậm lại hoặc thậm chí là ngừng thở.
  • Nhịp thở nhanh hơn 30 nhịp/phút.
  • Phổi bị thương tổn dạng cấp tính.
  • Người mắc chứng suy hô hấp cấp tính.
  • Khí dung có thể tích bị giảm dưới 15ml/kg.
  • Khí lưu thông có thể tích lớn hơn 10l/phút.
  • Oxy trong máu có áp suất nhỏ hơn 55mmHg.
  • CO2 trong máu có áp suất lớn hơn mmHg nhưng pH động mạch thì lại thấp hơn 7,25.
  • Oxy trong máu và phế nang có áp lực chênh lệch lớn hơn 450mmHg.
  • Người bệnh bị suy hô hấp, tắc nghẽn đường thở và gây nên rối loạn.

Các loại máy tạo oxy sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với từng người sử dụng khác nhau dựa vào nhiều yếu tố. Các bạn có thể tham khảo cách chọn lưu lượng máy tạo oxy sao cho ổn định nhất.

Hiệu suất

Hiệu suất là lưu lượng của máy trợ thở oxy, gồm có loại lưu lượng 1 lít, 3 lít, 5 lít hoặc là lớn hơn. Các chỉ số này là lượng khí oxy mà thiết bị có thể tạo ra được với thời gian là 1 phút. Ví dụ với máy tạo oxy có hiệu suất 3 lít, nghĩa là trong 1 phút thì máy này tạo ra được 3 lít oxy, nồng độ thì còn phải tùy thuộc vào từng máy.

Nồng độ

Nồng độ oxy tinh khiết cũng rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng của khí thở. Một số sản phẩm có giá thành thấp hoặc dùng cho cá nhân tại nhà thì nồng độ oxy chỉ đạt 90% mà thôi. Tuy nhiên với máy tạo oxy y tế thì nồng độ oxy tinh khiết có thể đạt tới 99%. Tùy thuộc vào nồng độ oxy tạo ra, chất lượng sản phẩm.... mà giá thành cũng sẽ cao thấp tương ứng, tuy nhiên thì hiện nay giá thành của sản phẩm này trên thị trường cũng không chênh lệch quá nhiều.

Comments