Tin tức‎ > ‎

New

Khẩu trang xuất khẩu chổ cần chặt lại lỏng

đăng 01:45, 6 thg 6, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 01:45, 6 thg 6, 2020 ]

Bộ Công thương vừa khuyến cáo về chất lượng khẩu trang xuất khẩu để giữ uy tín với đối tác nước ngoài.

Nhìn lại câu chuyện xuất khẩu khâu trang suốt thời gian qua mới thấy, vấn đề điều hành, quản lý thị trường này có sự lệch pha rõ rệt. Lúc cần chặt thì lỏng và ngược lại...

Còn nhớ thời điểm tháng 3, khi các nước đang quay cuồng với sự thiếu hụt trầm trọng khẩu trang y tế nói riêng và đồ bảo hộ y tế nói chung cho việc phòng chống dịch, Việt Nam được đánh giá có thể trở thành công xưởng sản xuất khẩu trang của thế giới.

Thế nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) có năng lực, thậm chí có sẵn hàng vào thời điểm đó bất lực nhìn cơ hội qua đi mà không thể “làm bàn” bởi các quy định để có thể bán hàng ra nước ngoài quá chồng chéo, thậm chí có những quy định vô lý, rất khó đáp ứng.

Đơn cử, muốn xuất khẩu, DN phải bán hoặc hỗ trợ cơ sở y tế trong nước số lượng tối thiểu bằng 20% số lượng ghi trong tờ khai xuất khẩu.

Nhưng đâu phải DN nào cũng ký bán ngay được cho cơ sở y tế và ngược lại, đâu phải cơ sở nào cũng có nhu cầu, hoặc có nhu cầu nhưng ít hơn 20%. Đó là chưa kể giá bán khẩu trang y tế cho các cơ sở trong nước lại thấp hơn nhiều so với thị trường trong khi chi phí nguyên liệu đã tăng cao... nên DN cũng chẳng mặn mà.

Thế nên dù sản lượng trong nước thời điểm đó dư, khẩu trang vẫn tắc đường ra thế giới. Tất cả để Bộ có thẩm quyền về vấn đề này “chắc ăn” phần trách nhiệm của mình. Trong bối cảnh khó khăn, đơn hàng bị hủy bỏ hoặc tạm ngưng nhưng phải nhìn cơ hội tuột qua tầm tay, không ít ông chủ DN dệt may ngao ngán thở dài bất lực.

Cánh cửa khẩu trang y tế đã mở

đăng 02:34, 9 thg 5, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 02:35, 9 thg 5, 2020 ]

Khẩu trang y tế Qmask
Hàng trăm triệu khẩu trang y tế Qmask  mang thương hiệu Việt đã được sản xuất và xuất khẩu thành công, không chỉ là sự chuyển hướng kịp thời của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh khiến hàng loạt các sản phẩm dệt may bí đầu ra, mà còn khẳng định năng lực sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để xuất khẩu sản phẩm này bền vững thì còn nhiều việc cần phải làm.

Chinh phục thị trường thế giới

Là một doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất khẩu trang với doanh thu xuất khẩu, “cơn bão” Covid-19 đã khiến Medical Group thực sự gặp khó khăn. Không chỉ gián đoạn về nguyên liệu sản xuất, đầu ra cho các sản phẩm khẩu trang cũng gặp vô vàn khó khăn.

Không chỉ riêng Medical Group, khẩu trang Việt đang là mặt hàng khẳng định được tiềm năng trên thị trường XK. Tính đến ngày 19-4, cả nước đã xuất khẩu 415 triệu chiếc khẩu trang, đạt trị giá 63 triệu USD. Trong bối cảnh nhiều đối tác giảm và giãn đơn hàng dệt may liên tục trong nhiều tháng nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kết quả này giúp ích rất lớn cho việc giải quyết một phần doanh thu để giúp DN vượt qua giai đoạn khó khăn,

Năng lực sản xuất khẩu trang của Việt Nam được nhận định là tương đối lớn. Theo báo cáo của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), các DN hiện nay có thể sản xuất được 40 triệu chiếc khẩu trang/ngày, tương ứng với khoảng 1,2 tỷ chiếc/tháng. Lạc quan hơn, nếu huy động tối đa ngành may mặc, có thể sản xuất được 100 triệu chiếc/ngày (khoảng 3 tỷ chiếc/tháng).

Còn theo ước tính của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), mỗi tháng DN dệt may trong nước có thể sản xuất khoảng 150-200 triệu chiếc khẩu trang vải. Với năng lực này, DN hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu công tác phòng dịch trong nước mà vẫn dôi ra một lượng đáng kể cho XK.

Thời điểm này dịch đang căng thẳng, nhu cầu khẩu trang thế giới là rất lớn. Do đó, Bộ Công thương đã vào cuộc, tích cực đẩy mạnh chắp nối doanh nghiệp Việt với đối tác nước ngoài. Các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài liên tiếp gửi về các thông tin chào hàng của đối tác. Từ đó giúp DN Việt có thể liên hệ, sản xuất và trao đổi hàng hóa.

Đặc biệt, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc XK khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) nhận định, với việc cho phép XK khẩu trang y tế không giới hạn hạn ngạch, Nghị quyết đã mở rộng cánh cửa cho DN dệt may tận dụng cơ hội ở thời điểm khó khăn này.

Giải “bài toán” tiêu chuẩn chất lượng

Tuy nhiên, do đây là lĩnh vực mới mẻ, DN cũng gặp một số khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn XK. Ông Trần Thanh Hải cho biết, các quốc gia nhập khẩu đều có quy định về tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang. Đặc biệt là dán nhãn CE (sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, sức khoẻ, bảo vệ môi trường) tại thị trường EU và Mỹ là chứng nhận FDA (quy định giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý lưu hành trên thị trường Mỹ). Thời gian qua, nhiều DN cũng phản ánh gặp lúng túng khi xin cấp CE và FDA.


“Thời điểm dịch bệnh bùng phát, nhu cầu tăng cao và đòi hỏi việc cung cấp hàng nhanh chóng khiến EU, Mỹ có thể cho phép nhập khẩu khẩu trang chưa có dấu CE, FDA. Tuy nhiên đây chỉ là những quy định tạm thời. Khi dịch bệnh bớt nóng thì chứng chỉ CE, FDA là điều kiện tiên quyết để khẩu trang của Việt Nam được xuất khẩu vào các thị trường này”, ông Trần Thanh Hải lưu ý.

Theo đó, về dán nhãn CE, ông Đinh Ngọc Long, Chuyên gia đánh giá Trưởng Trung tâm đánh giá chứng nhận phù hợp (Quarcert) lưu ý, DN cần phải tìm hiểu kỹ chỉ thị sản xuất đối với từng loại sản phẩm áp dụng đã được quy định theo tiêu chuẩn hàng hóa EU ban hành. Ngoài ra cần phải xác định được quy trình sản xuất, phương pháp thử nghiệm, thông số kỹ thuật, thiết kế sản phẩm theo quy chuẩn của các nước.

Đối với chứng chỉ FDA, theo ông Trần Anh Tuấn, Chuyên gia đánh giá Trưởng Quarcert, tất cả những mặt hàng thuộc FDA quản lý đều phải đăng ký để được phê duyệt trước khi đưa ra thị trường. Trong đó, các bước để được cấp FDA bao gồm: Đăng ký, khai báo, nộp phí, chờ kết quả. Đặc biệt, DN cần chuẩn bị cho việc đánh giá của FDA bất cứ lúc nào mà không có thông báo trước.

Cũng theo các chuyên gia, về lâu dài, để mặt hàng khẩu trang có thể XK thuận lợi, đặc biệt là vào vào thị trường khó tính và đòi hỏi cao như Mỹ và EU thì việc tự công bố, khai báo cần được các DN chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khâu sản xuất nhằm giảm thiểu rủi ro cho DN, nâng cao sức cạnh tranh.

Ngoài ra, DN cũng cần phải tính đến bài toán cạnh tranh khi hàng loạt các quốc gia có ngành sản xuất dệt may phát triển mạnh như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan…khôi phục sản xuất. Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam khẳng định: “Trong tình hình hiện nay, DN dệt may Việt Nam có đủ khả năng sản xuất, XK khẩu trang với số lượng lớn. Tuy nhiên, các DN hiện mới chú trọng khâu sản xuất, còn cần nghiên cứu các tiêu chuẩn cụ thể của từng quốc gia nhập khẩu để đáp ứng và sẵn sàng cho đối tác kiểm tra, tạo điều kiện cho XK bền vững”.

 

Nút thắt xuất khẩu khẩu trang y tế

đăng 05:35, 3 thg 5, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 05:36, 3 thg 5, 2020 ]

Ngày 17/04/2020, Thủ Tướng ký văn bản đưa ngành khẩu trang xuất khẩu trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều kiện đưa ra làm các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế phải chịu áp lực.
Cụ thể, Chính phủ chưa quen với giá khẩu trang mới, vẫn áp dụng giá cũ. Nhưng thực tế rất đau đầu là giá Nguyên vât liệu tăng lên từ 5 đến 10 lần, đặc biệt lớp màng lọc tăng gấp 20 lần, máy móc thiết bị tăng lên gấp 5 lần. Điều này đẩy giá thành sản xuất khẩu trang lên rất cao so với trước. Nếu áp dụng giá bán cũ thì chưa bằng 1/3 giá vốn để sản xuất ra sản phẩm khẩu trang y tế đạt chuẩn.
Ngoài ra, Số lượng xuất lại hạn chế với ràng buột, phải đảm bảo cung cấp đủ 20% trong nước . Nhưng việc ký kết cung ứng cho đơn vị y tế trong nước là điều vô cùng khó khăn và phải mất quá nhiều thời gian kể từ khi tham gia thầu đến khi ký kết hợp đồng. Và giá áp cho hàng bán trong nước thì quá thấp. Một sự thật chỉ có người trong ngành mới hiểu được rằng. "Chúng tôi không phải đội giá mà giá bị tăng cao theo đầu vào".
Nhiều quan điểm cho rằng ngành khẩu trang đang "hốt vàng" nhưng đây chỉ là hình ảnh trước mắt, còn sự thật chúng tôi đang bị áp lực rất lớn từ nhiều phía (phía nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị; đặc biệt là những chính sách quy định hiện nay). "Cơ hội vàng" là có thật, đơn hàng đặt trước mắt nhưng chúng tôi không thể làm gì chỉ biết "nhìn" bởi chúng tôi không được cung ứng vì ràng buộc từ những điều điện của chính phủ. Nếu "nút thắt" được mở đây là "cơ hội vàng".

Nên sử dụng khẩu trang 3 lớp hay 4 lớp

đăng 01:14, 22 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 01:15, 22 thg 4, 2020 ]

Hiện nay nhu cầu về thị trường khẩu trang y tế tại TPHCM rất đa dạng, nhiều chủng loại và chức năng. Có loại 3 lớp, 4 lớp, loại kháng khẩu và không kháng khuẩn. Cũng như các loại khẩu trang vải được bán tràn lan trên thị trường. Hãy cùng Medical Group tìm hiểu các loại khẩu trang mà Bộ y tế khuyên dùng.

1. Khẩu trang kháng khẩn 4 lớp - Qmask

Khẩu trang Qmask được Medical Group sản xuất theo dây chuyền tự động khép kín, vô trùng cho ra đời những khẩu trang chất lượng. Medical Group có đủ chứng nhận, chứng chỉ sản xuất khẩu trang theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016 đã được cấp cho Medical Group.

Phiếu test Quatest 3

- Khẩu trang Qmask kháng khuẩn có tác dụng cực tốt để ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn và các bệnh lây qua đường hô hấp nhờ lớp lọc kháng khuẩn cao cấp.

- Khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp có lớp than hoạt tính cao cấp mang lại hiệu quả cực tốt trong việc ngăn ngừa bụi, vi khuẩn và các bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp. Có khả năng lọc tuyệt đối khí H2S, SO2, CO, NH3..Giúp bảo vệ sức khỏe mọi người tốt hơn và các nguyên liệu khác (40% PP và 10% hợp chất đặc biệt khác). Ngoài ra chúng còn có khả năng chống bụi, mùi hôi tốt.

- Thiết kế 04 lớp chất liệu vải tự nhiên, dầy mịn.

- Thiết kế thông minh với thanh nẹp mũi định hình.

- Được sản xuất tại Việt Nam với dây truyền công nghệ máy móc nhập khẩu.

- Khẩu trang Qmask có tác dụng làm mát, mềm mịn khi tiếp xúc với da mặt.


2. Khẩu trang 4 lớp - Qmask

CẤU TẠO KHẨU TRANG QMASK:

- Khẩu trang QMASK sử dụng công nghệ vải không dệt (Non - Woven) SMS đầu tiên trong ngành khẩu trang hiện nay. Đặc biệt khẩu trang QMASK không thấm nước, không mùi và cho độ mềm mịn khi đeo.

- Khẩu trang QMASK được tích hợp với 03 chức năng vào 1 chiếc khẩu trang như: Chống thấm nước, lọc bụi, lọc khuẩn. Nhằm bảo vệ sức khỏe, các bệnh qua đường hô hấp cho người sử dụng một cách tuyệt đối.

- Các khẩu trang của Medical GROUP cam kết nguyên liệu được nhập 100% trong nước, đảm bảo tính ổn định, chất lượng sản phẩm cho quý khách hàng và người sử dụng.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA QMASK VỚI SẢN PHẨM KHÁC:

 • Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng tại Trung Tâm Quatest 3 và Viện Pasteur TPHCM.

 • Không thấm nước, không gây dị ứng da.

 • Dây quai đàn hồi tốt đem lại cảm giác thoải mái, đặc biệt không đau tai.

 • Cam kết sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 • Sản phẩm được nhiều khách hàng, cơ sở y tế tin tưởng lựa chọn.

MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

 • Địa chỉ: 141 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Chi nhánh: 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Xưởng sản xuất: 2252/46 Quốc Lộ 1A, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Email: admin@medicalgroupvn.com
 • Website: medicalgroupvn.com
  Hotline: 1900 633 519
 • 0902 958 089  -  090 7757 619

Xuất khẩu khẩu trang - đồ bảo hộ y tế vào EU cần lưu ý gì?

đăng 02:09, 21 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 02:10, 21 thg 4, 2020 ]

http://khautrang.innamphuong.com
Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam sản xuất khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế để kinh doanh trong mùa dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp đã liên hệ tìm các đối tác để xuất khẩu khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế vào EU và nhờ hệ thống Thương vụ Việt Nam tại các nước thành viên EU liên hệ tìm đối tác.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần lưu ý rằng, để xuất khẩu khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế vào EU, các doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn của EU về mặt hàng này. Ví dụ, dán nhãn CE (thích ứng với các quy định của EU) hoặc đáp ứng bộ tiêu chuẩn mà EU đang phối hợp cùng các nước thành viên đưa ra trong trường hợp chưa có nhãn CE - để xuất khẩu vào riêng từng quốc gia (theo địa chỉ liên kết website: https://standards.cen.eu/dyn/www/f?p=CENWEB:5:::NO:::).;

Thương vụ Việt Nam tại EU, Bỉ và Luxembourg vừa đưa ra khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế để kinh doanh trong mùa dịch Covid-19 cần tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn của mặt hàng này để tránh dư thừa, thiệt hại về kinh tế.

Do vậy, việc sản xuất đại trà khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế mà không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào, rất có thể sẽ không xuất khẩu được vào EU và gây dư thừa, thiệt hại về kinh tế nếu không tiêu thụ được ở các thị trường khác.

Doanh nghiệp có thể tham khảo tiêu chuẩn về khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế tại địa chỉ: https://ec.europa.eu/commission/presscorner/detail/en/IP_20_502

Tổ chức chứng nhận CE tại các nước thành viên, trong đó tại Bỉ có thể tham khảo tại: https://www.centexbel.be/enutm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Theo tính toán của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), tính riêng 50 doanh nghiệp đã có báo cáo với Bộ Công Thương, năng lực sản xuất khẩu trang đạt 8 triệu chiếc mỗi ngày, khoảng 200 triệu chiếc/tháng. Con số này nếu tính trên quy mô cả nước thì sẽ lớn hơn rất nhiều.

Bộ Công Thương cũng cho rằng, Việt Nam có đủ năng lực để trở thành một quốc gia sản xuất khẩu trang vải lớn trên thế giới. Tuy nhiên, trên thị trường thế giới, khẩu trang đồng nghĩa với khẩu trang y tế, việc sử dụng khẩu trang vải chưa phổ biến. Hơn nữa, thị trường các nước phát triển thường đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng, tính an toàn với người sử dụng.

Đặc biệt, khẩu trang xuất khẩu vào thị trường EU và Mỹ bắt buộc phải có chứng chỉ Oeko-Tex Standard 100 từ vải (chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích bảo đảm không chứa chất độc hại một cách tổng thể).

Để có chứng nhận này, doanh nghiệp phải được cơ quan chức năng của EU thẩm định, đánh giá theo quy trình nhưng hiện nay hoạt động này đang bị kẹt lại do dịch bệnh.

Nguồn: Báo Công Thương

Được phép xuất khẩu khẩu trang đến các nước bị dịch Covid nhiều

đăng 20:35, 19 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 20:40, 19 thg 4, 2020 ]

Tổng cục Hải quan vừa cập nhật thông tin trên theo thông báo của Văn phòng Chính Phủ liên quan đến kiến nghị cho xuất khẩu khẩu trang y tế của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Trước đó, ngày 28.2, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 20 về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, một số doanh nghiệp đã thắc mắc về việc xuất khẩu khẩu trang vải (bao gồm cả khẩu trang vải kháng khuẩn) và phản ánh những khó khăn trong việc xuất khẩu khẩu trang vải, chủ yếu do khó khăn trong việc phân biệt khẩu trang vải và khẩu trang y tế.

Khẩu trang kháng khuẩn

Đến ngày 10.4, Bộ Y tế đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ một số nội dung liên quan đến khả năng cung ứng và nhu cầu trong nước, khả năng xuất khẩu khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Theo báo cáo, khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn được các đơn vị sản xuất theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và quy định tại Quyết định số 870 ngày 12.3 của Bộ Y tế, không phải khẩu trang y tế nên không thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị quyết số 20.

Về xuất khẩu đối với khẩu trang y tế, Bộ Y tế cũng có kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 20 theo hướng cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang y tế theo nguyên tắc bảo đảm nhu cầu sử dụng, còn lại được xuất khẩu. Các đơn vị xuất khẩu phải tập trung cho các nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh gia tăng nhanh thì lập tức dừng việc xuất khẩu khẩu trang y tế.

Theo thống kê của Bộ Công thương, hiện nay Medical Group là 1 trong 20 doanh nghiệp đang sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, tính đến cuối tháng 3, lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường đạt gần 60 triệu chiếc. Trong khi đó, theo tính toán của Bộ Y tế, đến cuối tháng 3, Việt Nam cần khoảng 30 triệu chiếc khẩu trang. Như vậy với năng lực sản xuất hiện nay, ngành dệt may hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất khẩu trang trong nước. Nhiều doanh nghiệp đã đề xuất phương án được Nhà nước hỗ trợ tìm đơn hàng xuất khẩu khẩu trang.

 

KHẨU TRANG KHÁNG KHUẨN

THAN HOẠT TÍNH

3-4 LỚP

 

KHẨU TRANG KHÁNG KHUẨN

3-4 LỚP


 
QUẦN ÁO BẢO HỘ Y TẾ
THIẾT BỊ Y TẾ, PHÒNG DỊCH

http://khautrang.innamphuong.com/quan-ao-bao-ho-y-te

MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

 • Địa chỉ: 141 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Chi nhánh: 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Xưởng sản xuất: 2252/46 Quốc Lộ 1A, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Email: admin@medicalgroupvn.com
 • Website: medicalgroupvn.com
  Hotline: 1900.633.519 - 0902.958.089

Top 9 thương hiệu khẩu trang y tế an toàn, chất lượng nhất hiện nay

đăng 05:55, 17 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 06:02, 17 thg 4, 2020 ]

Những chiếc khẩu trang y tế không còn xa lạ với người dân ở các đô thị. Khi vấn đề ô nhiễm không khí, khói bụi hay dịch bệnh đang ngày càng gia tăng thì những chiếc khẩu trang y tế đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Khẩu trang y tế cũng được biết đến với tác dụng lọc vi khuẩn tới 80 - 99%, ngăn bụi bẩn và không khí độc hại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán tràn lan. Với những lời quảng cáo cực “hấp dẫn” như: khẩu trang chất lượng cao, siêu rẻ….Tuy nhiên, sự thật những sản phẩm đó chưa hề được kiểm nghiệm thực tế. Có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho chính người sử dụng. Để bảo vệ chính mình, mọi người nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, sản phẩm đã được kiểm định. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thương hiệu khẩu trang y tế an toàn, chất lượng nhất hiện nay nhé.

Top 1: Khẩu trang y tế Qmask

Của Công ty Cổ Phần Medical Group với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là sản xuất và phân phối vật tư y tế. Với phương châm hoạt động của mình luôn luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng bằng chất lượng sản phẩm tốt nhất, giá cả cạnh tranh, thời gian giao hàng tốt nhất.

Medical Group tự hào là một công ty Việt Nam được tổ chức và điều hành theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015ISO 13485:2016, môi trường làm việc năng động cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sáng tạo và có tính chuyên nghiệp cao. Những điều này sẽ giúp cho công ty tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa, đồng thời đóng góp vào việc cung cấp cho xã hội những sản phẩm y tế có chất lượng cao trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ngày càng hiệu quả.

Medical Group tự hào:

- Nhà máy sản xuất tại Việt Nam với dây chuyền công nghệ khép kín, đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của ngành Y Tế Việt Nam nói riêng và Quốc Tế nói chung.

- Nhà máy sản xuất uy tín tại Việt Nam có chứng chỉ ISO 9001:2015ISO 13485:2016

- Sản phẩm Qmask tự hào có chứng nhận chất lượng của Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 và Bộ Y Tế Viện Pasteur Tp.HCM

- Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến khi thành phẩm.

- Sản phẩm Qmask rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc phù hợp thẩm mỹ - thị hiếu của người sử dụng.

- Không gây dị ứng da, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được lĩnh vực y tế và nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Medical Group là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các dòng khẩu trang y tế chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Nên tạo được độ tin cậy và sự uy tín từ khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Các dòng sản phẩm Khẩu Trang Y Tế kháng khuẩn 4 lớp rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc phù hợp mắt thẩm mỹ - thị hiếu của người sử dụng.

Nhãn hiệu phổ biến: QMASK

Đặc tính sản phẩm:

 • Ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn, các bệnh lây qua đường hô hấp nhờ lớp lọc kháng khuẩn cao cấp.
 • Thiết kế 3-4 lớp với chất liệu vải tự nhiên, dày mịn.
 • Thiết kế thông minh với thanh nẹp mũi định hình giữ khẩu trang.
 • Được sản xuất tại Việt Nam với dây chuyền công nghệ khép kín

Ưu điểm:

 1. Không thấm nước, không gây dị ứng da, an toàn cho người sử dụng
 2. Dây đàn hồi tốt, đem lại cảm giác thoải mái khi đeo
 3. Sản phẩm được được nhiều người tin tưởng, lựa chọn
 4. Quy cách đóng gói: 50 cái/ hộp. + TCVN: 01:2020/MG + TC ISO 9001:2015 + ISO 13485:2016
Sản phẩm


MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

 • Địa chỉ: 141 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Chi nhánh: 116 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Xưởng sản xuất: 2252/46 Quốc Lộ 1A, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Email: admin@medicalgroupvn.com
 • Website: medicalgroupvn.com
  Hotline: 1900.633.519 - 0902.958.089

Lý do sử dụng khẩu trang Qmask hàng ngày

đăng 17:57, 16 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 17:57, 16 thg 4, 2020 ]

Khẩu trang y tế là vật dụng được nhiều người sử dụng hằng ngày để tránh bụi bẩn, phòng vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, khẩu trang y tế chỉ phát huy tác dụng phòng chống hiệu quả nếu được dùng và đeo đúng cách. Đeo khẩu trang y tế sai cách có thể làm mất đi tác dụng bảo vệ và gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Chọn loại khẩu trang y tế Qmask đạt tiêu chuẩn

Sự khác biệt của các loại khẩu trang chính là lớp “Hiệu suất lọc khuẩn” – Bacterial Filtration Efficiency (BFE). Tùy vào từng trường hợp để sử dụng hiệu quả những loại khẩu trang khác nhau, ví dụ như:

Khi tiếp xúc với bệnh nhân cúm, sởi, SARS… cần sử dụng khẩu trang N95 để tăng khả năng phòng bệnh.

Nếu ở nơi nhiều bụi vô cơ như khi tham gia giao thông trên đường phố thì có thể dùng khẩu trang vải loại có 3 lớp, hình phễu ôm kín miệng, mũi.

Nếu tới nơi nhiều khí độc hại như hóa chất bay hơi… thì tốt nhất nên dùng khẩu trang than hoạt tính.

Virus corona COVID19 có kích thước khoảng 150 – 200 nanomet chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn. Do đó, khẩu trang y tế từ 3 lớp có khả năng lọc các hạt kích thước trên 5000 nanomet đủ khả năng phòng tránh viêm phổi do virus corona COVID19 gây ra.

Khẩu trang y tế hợp chuẩn là loại còn hạn sử dụng, có đầy đủ xuất xứ và ít nhất có 3 lớp bảo vệ:

 • Lớp ngoài có tính chống thấm nước để ngăn cản một cách hiệu quả các giọt bắn ra khi hắt-xì, ho, thở mạnh…
 • Lớp giữa có khả năng ngăn các giọt bắn và lọc được bụi, vi khuẩn. Một lớp lọc đạt tiêu chuẩn phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng, lại phải có kết cấu đảm bảo lọc được những hạt bụi, vi khuẩn kích thước cực nhỏ.
 • Lớp trong cùng mặt vải phải tinh khiết, mịn màng, không xơ sợi hay xù lông sẽ gây cảm giác khó chịu. Mặt khác, cũng phải có tính thấm nước để hút mồ hôi tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Những nguyên tắc đeo khẩu trang y tế đúng cách

Đeo khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn hiệu quả các giọt bắn mang virus mầm bệnh văng ra khi người bệnh hắt xì, ho… Việc này tưởng chừng đơn giản mà chưa chắc ai cũng biết cách đeo khẩu trang y tế chuẩn 100%. Đeo khẩu trang y tế đúng cách cần chú ý các nguyên tắc sau:

Đeo khẩu trang y tế đúng mặt

Khẩu trang y tế thường có 2 mặt, bạn cần chọn đúng mặt khi đeo để đảm bảo hiệu quả bảo vệ cao nhất. Nếu đeo sai mặt, không chỉ gây khó chịu trong quá trình đeo mà bụi bẩn, vi khuẩn cũng dễ lọt vào bên trong.

Vậy đeo khẩu trang y tế mặt nào? Đeo khẩu trang y tế đúng mặt là để mặt trong của khẩu trang tiếp xúc với da mặt của bạn. Để phân biệt mặt trong và mặt ngoài của khẩu trang thì khẩu trang thông thường mặt ngoài thường có màu đậm, còn mặt trong sẽ có màu sắc nhạt hơn và có độ phẳng hơn.

Khi đeo khẩu trang đúng cách phải để mặt màu đậm ra ngoài để chống nước, tránh thấm các giọt bắn vào trong. Mặt màu trắng quay vào trong để hút ẩm, giúp hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

Đeo khẩu trang y tế đúng chiều

Để đeo khẩu trang y tế đúng chiều, bạn cần chú ý là đa số khẩu trang y tế 3 lớp có sợi kim loại nhỏ được cố định ở phía trên của mũi, có thể điều chỉnh độ cong linh hoạt. Phía dưới của khẩu trang y tế thì thường có đường dập liền, không có dây kim loại như phía trên.

Khẩu trang y tế chuẩn sẽ có sọc ở giữa khẩu trang và đeo khẩu trang y tế đúng cách là phải đeo vào giữa theo chiều hướng xuống. Những thiết kế kẻ sọc này không phải để cho đẹp mắt, mà nhằm mục đích cho virus, vi khuẩn có chiều rơi xuống đất thay vì bám lại trên khẩu trang.

Các bước đeo khẩu trang y tế đúng cách

Bộ y tế hướng dẫn sử dụng 4 loại khẩu trang Qmask

Sử dụng hai đầu ngón tay của mỗi bàn tay đồng thời lồng hai dây đeo khẩu trang vào hai tai hoặc từng bên tai một.

Chỉnh cho khẩu trang thật cân đối.

Sử dụng một tay giữ phần cạnh trên khẩu trang cố định cách mắt khoảng 1cm và kéo nhẹ phần dưới giãn ra sao cho phủ xuống dưới cằm để khẩu trang che khít hoàn toàn khu vực cằm, miệng, mũi.

Sử dụng tiếp ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ dây kim loại nhỏ ở mặt trên khẩu trang y tế ép sát theo hình dạng mũi, sao cho ôm sát vào sống mũi, giữ kín cho vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sống mũi để làm tạo độ kín giữa mũi với khẩu trang.

Khi không đeo khẩu trang y tế nữa, phải tháo bỏ đúng cách

Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, bởi hành động chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang y tế đã sử dụng sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác lên bàn tay.

Khi tháo khẩu trang y tế chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đừng quên rửa sạch tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Những lưu ý cần biết khi đeo khẩu trang y tế đúng cách

Cần mang khẩu trang vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật, có thể che kín được cả miệng và mũi nhưng vẫn đảm bảo bạn hít thở dễ dàng, tai không bị đau, trầy da.

Khi đeo khẩu trang y tế đúng cách không được dùng tay chạm vào mũi, miệng bên dưới lớp vải để gãi ngứa, nghe điện thoại, ăn uống… sẽ tạo nguy cơ mang theo các virus bám trên tay đi vào cơ thể.

Các chú ý thêm:

 1. Không nên đeo khẩu trang chỉ che miệng hoặc che trên mũi hay thỉnh thoảng kéo xuống cằm rồi lại sử dụng.
 2. Tuyệt đối không sờ tay vào khẩu trang đang mang hoặc chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác sang tay.
 3. Không nên cho khẩu trang y tế vào túi quần, áo, túi xách, các túi đựng này có thể làm khẩu trang bị bẩn, nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn khi đeo.
 4. Khi đeo khẩu trang y tế dùng hằng ngày, cần lưu ý tốt nhất chỉ dùng 1 lần/ngày, không nên tái sử dụng nhiều lần. Nếu có tái dùng khẩu trang than hoạt tính thì nên hạn chế việc giặt giũ, lớp than hoạt tính sẽ giảm tác dụng cực nhanh sau các lần giặt.

Bí mật khẩu trang y tế giả tiêu thụ ngoài thị trường

đăng 17:47, 16 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 17:48, 16 thg 4, 2020 ]

http://khautrang.innamphuong.com/san-pham-khau-trang-y-te
Tổng cục Quản lý thị trường vừa thông tin về tình hình kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 của lực lượng quản lý thị trường từ 12h00 ngày 29-2 đến 12h00 ngày 1-3-2020

Trong số đó, vụ việc đáng chú ý được phát hiện tại Bình Phước, lực lượng chức năng nhận được tin báo một ôtô dừng đỗ tại địa chỉ: tổ 3, khu phố Xuân Lộc, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang vận chuyển bốc xếp hàng hóa là khẩu trang từ cơ sở sản xuất của ông Đoàn Văn Bốn.

Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài kiểm tra, ghi nhận tại thời điểm kiểm tra trên xe có 13 thùng, mỗi thùng có 50 hộp (mỗi hộp 50 chiếc) với tổng số 32.500 chiếc khẩu trang y tế nhãn hiệu Hồng Thủy PARAMAX đã được đưa lên chiếc để đưa đi tiêu thụ.

Tiếp tục mở rộng vụ việc, qua kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang không phép đang hoạt động do ông Đoàn Văn Bốn làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ 148 cuộn vải, bịch dây cột, bao giấy kính, 1 ôtô và niêm phong toàn bộ khu vực sản xuất.

Đồng thời, qua tiếp tục kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hóa nhà ông Đoàn Văn Bốn, có địa chỉ tại phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, phát hiện, tạm giữ 2 thùng, mỗi thùng có 50 hộp với tổng số 5.000 chiếc khẩu trang mang nhãn hiệu Hồng Thủy PARAMAX, 3.386 vỏ hộp mang nhãn hiệu MEKOMED, 11kg giấy màu trắng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa, phương tiện nêu trên để xử lý theo quy định. Đồng thời đưa mẫu nguyên liệu đi kiểm nghiệm để xác định chất liệu được cơ sở này sử dụng sản xuất khẩu trang.

Cũng theo Tổng cục Quản lý thị trường, từ ngày 29-2 đến nay, cơ quan này đã thực hiện 50 vụ kiểm tra, giám sát, nâng tổng số vụ kiểm tra kể từ ngày 31-1 đến nay lên tới 5.467 vụ với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 1,6 tỉ đồng.

Hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang Qmask

đăng 17:40, 16 thg 4, 2020 bởi In Nam Phương   [ đã cập nhật 17:40, 16 thg 4, 2020 ]

Trong những ngày dịch Covid-19, “khẩu trang”, “khẩu trang y tế”,… trở thành chủ đề nhảy múa liên tục. Việc mua một chiếc khẩu trang đã khó, đeo khẩu trang như thế nào đúng cách an toàn lại càng quan trọng hơn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình an toàn hơn.

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hàng ngày. Chúng được hiểu là một loại mặt nạ bảo vệ, được sử dụng để bịt đi vùng mặt (thường là khu vực mũi, miệng). Các sản phẩm khẩu trang thường được làm từ hai vật liệu chính gồm vải và vải không dệt. Trong đó, khẩu trang y tế là loại phổ biến nhất thường dùng một lần và dùng vải không dệt với nguyên liệu chính là polypropylen an toàn cho sức khỏe

Việc thực hiện cách đeo khẩu trang y tế đúng cách có tác dụng tuyệt vời giúp ngăn ngừa bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bụi bặm, vi khuẩn hay thậm chí cả dịch bệnh thông qua đường hô hấp.

Với những công dụng thiết thực, hiện nay các sản phẩm khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá,… đặc biệt là với những người làm công việc chuyên môn như giám định pháp y, phẫu thuật.

2. Vì sao phải đeo khẩu trang y tế?

Rất nhiều người thường thắc mắc tại sao đeo khẩu trang đúng cách lại có thể ngăn chặn được nhiều vi khuẩn và giúp phòng bệnh cúm. Có thể bạn chưa biết, khẩu trang y tế được làm từ loại vải lọc kháng khuẩn y tế. Loại này có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, lọc khuẩn, chống nước, bụi và mùi hôi. Từ đó, khẩu trang y tế có nhiều tác dụng quan trọng như:

Giúp ngăn bụi, hóa chất (kể cả khói xe) và vi sinh vật thâm nhập qua đường hô hấp.

Dùng khẩu trang y tế đúng cách không chỉ giúp cơ thể bạn phòng tránh tác nhân gây bệnh mà còn để ngăn chặn các loại vi rút từ cơ thể lây sang những người xung quanh. Đó cũng là một cách bảo vệ người thân của mình trong mùa dịch cúm.

3. Cách đeo khẩu trang y tế như thế nào đúng cách, an toàn

Để khẩu trang mang lại hiệu quả đúng như bạn mong muốn, việc tìm hiểu cách đeo khẩu trang y tế đúng cách rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người vẫn sử dụng khẩu trang hàng ngày mà không hề biết rằng họ vẫn có nguy cơ mắc phải bệnh dịch qua hệ hô hấp, qua tiếp xúc tay chỉ vì không dùng khẩu trang đúng cách. Để người dân có thể phòng tránh tốt nhất cho mình với khẩu trang y tế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cách đeo khẩu trang chuẩn như sau:

Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong

Đây là cách đeo cơ bản mà bạn cần phải biết khi sử dụng khẩu trang y tế một lần. Bởi lẽ, mặt xanh được sản xuất với tính thấm nước sẽ không thấm vào trong và mặt trắng có tính hút ẩm, giúp bạn dễ thở hơn khi đeo khẩu trang.

Chỉ cầm vào dây khẩu trang

Trong quá trình sử dụng khẩu trang, vi khuẩn có thể đã bám trên lớp bề mặt ngoài. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng tay để cầm vào phần dây.

Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang

Cách đeo khẩu trang y tế là bạn phải duy trì thói quen rửa tay thường xuyên nhất là sau khi đeo hay tháo khẩu trang.

Chỉ sử dụng một lần

Các khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng một lần. Sau khi sử dụng bạn cần vứt vào thùng rác có nắp đậy để tránh lây lan vi khuẩn, virus.

Che kín cả mũi và cằm

Cách đeo khẩu trang y tế đẹp và đúng chuẩn là việc bạn sử dụng che kín cả mũi và cằm. Khi đeo, bạn cần vuốt cho phần gọng sắt sát vào sống mũi. Kiểu đeo này cũng giúp với những người bị cận không bị hơi thở làm mờ kính gây khó khăn khi nhìn.

Tránh sờ tay vào bề mặt khẩu trangThói quen sờ tay vào bề mặt khẩu trang có thể là con đường làm lây lan virus corona và các bệnh truyền nhiễm nhanh chóng, đơn giản mà bạn không ngờ đến. Khi có các tiếp xúc này, cần rửa tay với xà phòng sát khuẩn.

1-10 of 23