Tin tức‎ > ‎New‎ > ‎

Campuchia đóng cửa AEON 1 (Phnom Penh) vì ca COVID-19

đăng 00:59 29 thg 11, 2020 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 01:02 29 thg 11, 2020 ]

Theo trang Cambodia News English (CNE), Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath cho biết trường hợp trên là một người phụ nữ Campuchia, sống tại Borey Peng Huoth, Phnom Penh.

Người phụ nữ này đã nhận kết quả dương tính với COVID-19 vào chiều 28-11.

Theo tờ Kohsantepheap Daily, trường hợp trên là vợ của một quan chức. Bà đã xuất hiện triệu chứng nhẹ trong vòng 10 ngày trước khi đi xét nghiệm.

Khẩu trang y tế Qmask
Trung tâm thương mại AEON 1 tại Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: CNE

Bộ Y tế Campuchia hiện đang tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người này tại AEON 1 để xét nghiệm và cách ly. Cơ quan này cũng lo lắng vì đây là một ca nhiễm tại địa phương, không phải một ca nhập cảnh.

Bà Sambath xác nhận sẽ đóng cửa AEON 1 trong vài ngày để giám sát tình hình và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo Tân Hoa xã hôm 28-11, Campuchia có tổng cộng 308 ca COVID-19, trong đó 299 người đã khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong.

Cùng ngày, người phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia, bà Or Vandine, thông báo một người Mỹ gốc Campuchia đã nhận kết quả dương tính với COVID-19. Người phụ nữ 62 tuổi này đáp xuống thủ đô Phnom Penh hôm 26-11 sau khi đã quá cảnh tại Hàn Quốc.

"Kết quả xét nghiệm từ mẫu của người phụ nữ này cho thấy bà đã dương tính với COVID-19. Bà hiện đang trải qua điều trị tại Bệnh viện Khmer-Soviet Friendship", bà Vandine tuyên bố.

Cũng theo phát ngôn viên trên, 73 hành khách còn lại cùng chuyến bay đang được cách ly 14 ngày theo quy định tại nhiều cơ sở khác nhau ở Phnom Penh.

Comments