Tin tức‎ > ‎New‎ > ‎

Campuchia phạt nặng trường hợp ép giá khẩu trang y tế

đăng 18:14 17 thg 11, 2020 bởi TCT Hóa đơn điện tử

Bất kỳ bán khẩu trang hay sản phẩm khử trùng giả cũng sẽ bị phạt nặng, có thể tới mức thu hồi giấy phép kinh doanh.

Thông báo của cơ quan trên nêu rõ: Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, sau khi Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto dương tính với virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế yêu cầu các chủ cửa hàng thuốc hoặc người kinh doanh lẻ phải bán khẩu trang y tế và các sản phẩm khử trùng với giá hợp lý để người dân có đủ khả năng mua những sản phẩm y tế này. Thông báo nêu rõ mục đích của việc này là nhằm khuyến nghị những người kinh doanh tránh bán các sản phẩm trên với giá quá cao, trong đó có những loại cồn khử trùng hoặc dung dịch vệ sinh phòng tránh COVID-19.

Khẩu trang y tế Qmask
Bộ Y tế Campuchia cũng khuyến nghị các nhà thuốc phải bán những sản phẩm khẩu trang y tế và sản phẩm khử trùng được bộ này xác nhận.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng khuyến nghị các nhà thuốc phải bán những sản phẩm khẩu trang y tế và sản phẩm khử trùng được Bộ này xác nhận, nghiêm cấm kinh doanh bất kỳ sản phẩm giả mạo nào trên thị trường bán lẻ, đồng thời lưu ý người dân nên thận trọng trước khi mua các sản phẩm đó. Thông báo do người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine ký, khẳng định những cá nhân, doanh nghiệp nào vi phạm những hướng dẫn nêu trên sẽ bị phạt nặng, có thể dẫn tới rút giấy phép kinh doanh chiểu theo pháp luật.

Trước đó, ngày 14/11, trang Facebook cá nhân của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đưa tin ông và phu nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ ba với COVID-19. Thủ tướng Hun Sen hy vọng những người khác có tiếp xúc với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cũng có kết quả âm tính và tiếp tục cách ly đến ngày 18/11 để chờ xét nghiệm lần cuối.

Liên quan tới vụ việc này, tính từ ngày 4 đến nay, đã có hơn 3.700 mẫu được xét nghiệm (gồm cả xét nghiệm lần một và lần hai), trong đó có 4 ca dương tính với COVID-19 (Đại sứ Hungary tại Campuchia, Nghị sỹ Sous Yara, Phó Tổng Thư ký Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp và một sỹ quan cảnh vệ Campuchia).

Thống kê cho thấy tại Campuchia, tính đến nay có 302 ca mắc COVID-19, trong đó 289 trường hợp đã bình phục (đạt tỷ lệ 95,70%).

MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Email: admin@medicalgroupvn.com / Website: medicalgroupvn.com

Hotline: 0902.958.089 - 0938.090.346

Comments