Tin tức‎ > ‎New‎ > ‎

Châu Âu (EU) số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

đăng 18:39 9 thg 11, 2020 bởi TCT Hóa đơn điện tử
Dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại các nước châu Âu, tốc độ nhiễm COVID-19 trong ngày ở Đức, Pháp, Bồ Đào Nha tiếp tục đạt đỉnh mới.

Bắt đầu từ ngày mai, Đức sẽ đưa vào vận hành hệ thống khai báo trực tuyến cho các trường hợp nhập cảnh Đức từ các vùng có nguy cơ cao. Điều này sẽ giúp lực lượng y tế địa phương giám sát dễ dàng hơn đối với các trường hợp cần cách ly và 14 ngày sau khi nhập cảnh, dữ liệu đã được mã hóa này sẽ tự động được xóa khỏi hệ thống.

Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm dịch COVID-19 khi lưu thông bằng xe điện ở Berlin, Đức. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Đức cũng mới bổ sung nhiều nước và khu vực vào danh sách có nguy cơ cao đối với COVID-19, trong đó có toàn bộ Italy, vùng đất liền của Bồ Đào Nha, hầu hết lãnh thổ Thụy Điển và Đan Mạch.

Làn sóng dịch COVID-19 thứ hai tại Pháp đang rất nghiêm trọng

Pháp đã ghi nhận hơn 60 nghìn ca nhiễm mới trong 24h qua, kỷ lục mới trong một ngày ở Pháp và cả châu Âu. Điều này buộc nhà chức trách Pháp phải tái ban hành lệnh cách ly xã hội. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài để mua các sản phẩm thiết yếu hoặc trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.

Khách đi tàu điện ngầm ở thủ đô Paris, Pháp đều đeo khẩu trang phòng chống dịch. Ảnh: AP

Bồ Đào Nha ban bố tình trạng y tế khẩn cấp

Bồ Đào Nha hôm qua đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp, qua đó cho phép chính phủ nước này triển khai áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ứng phó với dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại châu Âu.

Sắc lệnh này dự kiến có hiệu lực ít nhất 2 tuần, bắt đầu ngày 9/11 tới. Theo đó, giới chức nước này có thể áp đặt các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đặc biệt tại các vùng có nguy cơ cao.

Dự kiến, Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha sẽ nhóm họp trong hôm nay để quyết định biện pháp ứng phó dịch bệnh cụ thể như lệnh giới nghiêm ban đêm giống một số nước châu Âu khác hoặc đo thân nhiệt tại các địa điểm tập trung đông người.

Dịch bệnh COVID-19 đến nay đã khiến 167 nghìn người tại Bồ Đào Nha nhiễm virus SARS-CoV-2 và cướp đi sinh mạng của hơn 2.700 người ở nước này.

=================================================

MEDICAL GROUP - CÔNG TY SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Email: admin@medicalgroupvn.com / Website: medicalgroupvn.com

Hotline: 0902.958.089 - 0938.090.346

Comments