Tin tức‎ > ‎New‎ > ‎

Khẩu trang y tế vải hút hàng

đăng 04:25 26 thg 3, 2020 bởi TCT Hóa đơn điện tử   [ đã cập nhật 04:29 26 thg 3, 2020 ]
Đa dạng màu sắc, mẫu mã

Sáng 17-3, khách hàng liên tục ghé mua khẩu trang tại một quầy bán khẩu trang vải nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Các loại khẩu trang vải được treo bán có nhiều màu sắc khác nhau. Một cô gái dừng xe máy ghé vào chọn mua một chiếc khẩu trang vải. Cô mất gần một phút để lướt mắt qua các màu xanh, vàng, tím, trắng, đỏ... Cô quyết định chọn một chiếc khẩu trang màu cam với giá 10.000 đồng.

Tại một quầy bán khẩu trang ở phía ngoài chợ Tân Định (Q.1), chị H. chủ quầy giới thiệu cho một khách hàng về một loại khẩu trang chị đang bán chạy nhất trong những ngày gần đây: khẩu trang kháng khuẩn. Khẩu trang này màu xanh nước biển, được may 4 lớp bằng một loại vải, không ghi nơi sản xuất và chỉ 10.000 đồng/chiếc.

hỏi khẩu trang này có thể giặt được không, chị bán hàng chỉ ngay vào chiếc khẩu trang chị đang đeo và nói: "Tôi giặt được 3 lần và vẫn đeo được đây".

"Chưa khi nào tôi bán khẩu trang đắt hàng như vài ngày gần đây" - anh N., một người bán khẩu trang 20 năm nay trên đường Phan Đình Phùng, Q.Phú Nhuận, chia sẻ.

Những ngày này mỗi ngày anh bán được hàng trăm chiếc khẩu trang, trong đó bán chạy nhất là khẩu trang vải kháng khuẩn, có giá 20.000 đồng/chiếc. Loại khẩu trang này được gói trong một bao nilông, có ghi tên nhà sản xuất với thành phần được ghi là 100% cotton kháng khuẩn, vải chống thấm, thiết kế 3 lớp...

Ngoài ra trên thị trường còn có nhiều loại khẩu trang như khẩu trang vải lọc khuẩn, chống UV vĩnh viễn từ công nghệ hạt cà phê với giá 65.000 đồng/chiếc, khẩu trang nano chống khuẩn, duy trì tỉ lệ kháng khuẩn sau 30 lần giặt, giá 35.000 đồng/chiếc...

Chị N.P.T., 34 tuổi, ngụ ở Q.Bình Thạnh, nói chị thấy hiện nay trên thị trường bán nhiều loại khẩu trang được quảng cáo là khẩu trang vải kháng khuẩn với nhiều loại giá khác nhau, chị không biết có đúng là khẩu trang kháng khuẩn không, nếu đúng thì loại nào tốt.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng, trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cho rằng đeo khẩu trang có mục đích chính là ngăn cản các giọt bắn lớn, văng ra xa vào mặt người tiếp xúc.

Khẩu trang vải kháng khuẩn được mùa - Ảnh 2.
Comments